Để ý khi sử dụng máy bơm nước cho gia đình

Những điều không thể bỏ qua khi dùng máy bơm nước cho nhà mình

Tới khi mùa cạn đến, để có đủ nước sử dụng, rất nhiều nhà phải sử dụng tới máy bơm nước, nhất là ở thị thành. Muốn tần tiện điện và kéo dài tuổi thọ đối với máy bơm nước , trong quá trình dùng Quý khách cần xem xét:
Xem chi tiết sản phẩm

máy bơm chìm..
bom chim nuoc thai

http://maybomtot.vn/wp-content/uploads/2015/08/m%C3%A1y-b%C6%A1m-c%C3%B4ng-nghi%E1%BB%87p-Pentax-CM801.jpg
Lượng điện dùng cho máy bơm nước lệ thuộc vào công suất của máy bơm. Nếu công suấtcàng lớn thì càng tiêu tốn nhiều điện năng.

Ngoài ra nếu ống dẫn bị bẩn, nhiều ván, cút nối, ống dài vì dẫn xa gây trở lực cũng làm tốn điện.

Một số lỗi thường gặp đối với máy bơm


Khi ống hút bị hở hoặc lủng lỗ, có không khí vào thì không hút được nước.

Nếu Không nhiều nước cho máy bơm hoặc máy bơm không đẩy được nước thoát đi (do bơm yếu, độ cao phải đưa nước lên lớn...) thì bơm cũng bị nóng lên dẫn tới hỏng máy. Các máy bơm nước lã thường cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 40 độ C, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ làm hư hỏng bơm. Nhiệt độ càng nhiều thì hiệu suất của bơm càng nhỏ đi.
Khi Cạn nước mà máy bơm vẫn vận hành thì máy sẽ nóng và cháy.

Chỗ đặt máy bơm nước lớn hơn mực nước cần hút thì phải mồi nước đầy ống hút (phải có van một chiều) thì mới bơm được nước.Chọn mua bơm theo điện áp sử dụng cho động cơ, cần lưu ý lưu lượng nước cần bơm, chiều cao phải đưa nước lên, Nơi đặt bơm so với mức nước phải hút. Cần Lựa chọn loại bơm có hiệu năng cao sẽ đỡ tốn điện hơn. Cần hút nước thì mua loại máy bơm có độ đẩy ít, độ hút cao. Cần đẩy nước thì mua loại có độ đẩycao, độ hút nhỏ.

Cần để ý: Van một chiều cuối - đầu ống hút bao giờ cũng đặt trong lưới che chắn các vật lạ để không vào làm hỏng bơm. Vỏ bơm, vỏ động cơ phải để trần, không được che bọc ngăn trở không khí làm mát máy bơm nước và động cơ của nó. để ý dây nối đất hoặc tiếp đất nếu đặt bơm cố định. thẳng tính bảo dưỡng bơm, động cơ, ổ bi, ổ đỡ trục phải đủ mỡ bôi trơn.

Trung tâm dạy nghề Sửa chữa máy bơm nước Hữu Nghị hân hạnh chào đón Quý khách và các học viên ghé thăm website. Tại đây các bạn không chỉ tìm kiếm được các kiến thức về sửa chữa máy bơm mà còn có thể tham khảo các sản phẩm máy bơm nước do trung tâm liên kết phân phối ra thị trường như các thông số kỹ thuật của các sản phẩm thuộc các dòng Máy bơm nước thải ; máy bơm giếng khoan, máy bơm công nghiệp, máy bơm dân dụng..... Cập nhật Chương trình đào tạo của trung tâm nhanh nhất hoặc có thể chia sẻ tại liệu với các học viên của trung tâm Xin trân trọng cảm ơn !
Share on Google Plus

About Girl Hà Nội

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét.
Nội dung của bạn sẽ được ban quản trị xét duyệt trước khi đăng lên blog