Nguyên nhân máy bơm nước bị cháy và cách khắc phục

Máy bơm nước là thiết bị hẳn không còn xa lạ nhiều người nữa, bởi đây là thiết bị thiết yếu trong mọi gia đình, cơ quan hoặc các cơ sở sản xuất ... Nếu không có máy bơm nước thì việc sử dụng nước sạch của con người sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó vai trò của máy bơm nước trong cuộc sống ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy bơm nước sẽ không thể nào tránh được việc hỏng hóc khiến ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm. Nghiêm trọng nhất có lẽ phải kể đến sự cố cháy máy bơm. Thông thương sự cố này thường phát sinh tại động cơ máy bơm. Nơi có các vật liệu dễ cháy và có dòng điện hoạt động trực tiếp. Nguyên nhân máy bơm nước bị cháy là gì và cách khắc phục như thế nào Trung tâm dạy nghề sửa chữa máy bơm nước Hữu Nghị cùng các bạn tìm hiểu dưới đây. 

Nguyên nhân máy bơm nước bị cháy và cách khắc phục
Nguyên nhân máy bơm nước bị cháy và cách khắc phục

+ Nguyên nhân máy bơm nước bị cháy động cơ:

- Do máy bơm nước bị chập điện. Đay là lỗi thường sảy ra nhiều nhất. Lỗi này có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân như nước vào động cơ hoặc do điện lưới đang sử dụng gặp sự cố

- Máy bơm bị cháy do điện áp đưa vào máy bơm nước quá cao, sai mục đích sử dụng hoặc sử dụng máy bơm không phù hợp với dòng điện

- Do máy bơm nước hoạt động trong tình trạng không có nước cấp quá lâu nên dẫn đến cháy phớt, khi phớt bị hỏng nước sẽ đi vào khoang motor điện dẫn đến bị cháy máy.

Máy bơm bị cháy do máy bơm nước bị hỏng phớt.

- Do rơ le nhiệt bị hỏng dẫn đến không tự ngắt điện được máy bơm.

Máy bơm bị cháy do máy bơm bị ngập nước.


- Và còn nhiều nguyên nhân khác....

+ Biện pháp phòng ngừa và khắc phục máy bơm nước bị cháy


- Lắp đúng điện áp cho máy bơm nước hoặc sử dụng loại máy bơm nước phù hợp với điện áp sẵn có


- Không nên để máy bơm nước hoạt động quá lâu trong tình trạng không có nước để hút lên khiến máy bơm nước bị cháy


- Thường xuyên kiểm tra phớt xem có bị hỏng không, nếu hỏng thì phải thay mới phớt


- Kiểm tra rơ le nhiệt xem có hoạt động không.


- Chú ý khi nước ngập ta phải tháo máy bơm nước ra để tránh tình trạng máy bị vào nước dẫn đến cháy động cơ máy bơm.


- Khi bị động cơ máy bơm nước bị cháy thì bắt buộc phải cuốn lại lớp dây đồng bên trong đọng cơ 
Trung tâm dạy nghề Sửa chữa máy bơm nước Hữu Nghị hân hạnh chào đón Quý khách và các học viên ghé thăm website. Tại đây các bạn không chỉ tìm kiếm được các kiến thức về sửa chữa máy bơm mà còn có thể tham khảo các sản phẩm máy bơm nước do trung tâm liên kết phân phối ra thị trường như các thông số kỹ thuật của các sản phẩm thuộc các dòng Máy bơm nước thải ; máy bơm giếng khoan, máy bơm công nghiệp, máy bơm dân dụng..... Cập nhật Chương trình đào tạo của trung tâm nhanh nhất hoặc có thể chia sẻ tại liệu với các học viên của trung tâm Xin trân trọng cảm ơn !
Share on Google Plus

About Girl Hà Nội

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét.
Nội dung của bạn sẽ được ban quản trị xét duyệt trước khi đăng lên blog